Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1
 1. #1
  Avatar của Mr Hai Dat
  .:: Người sáng lập Forum ::.
  Tham gia ngày
  Aug 2010
  Đến từ
  Đức Thọ - Hà Tĩnh
  Bài gửi
  3.489
  Thanks
  2.684
  Thanked 2.509 Times in 1.056 Posts
  104
  Giáo sư
   
   
  Số lần Cộng|Trừ: 0 Lần

  VK sans serif và khái niệm cơ bản về fonts chữ

  Nhắc đến lỗi font tiếng Việt cũng nhiều, bảo thiếu font, cài font đó vào rồi vẫn lỗi, .. Có thể 1 số bạn vẫn mù mờ về cái font này nên ḿnh post 1 bài để các bạn dễ h́nh dung và có những khái niệm cơ bản

  Các định dạng phông chữ:

  Phổ biến nhất là dạng True Type, tức là những phông chữ ta thường dùng như VNI-Times hoặc HL Thưpháp 1BK chẳng hạn, kế đến là dạng Open Type, đây cũng là dạng True Type nhưng cao cấp hơn v́ có độ sắc nét cao hơn và có thể tùy biến cho nhiều loại ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Các font Unicode như Times New Roman, Arial, Verdana thuộc dạng Open Type mà chúng ta thường quen dùng trên Internet. Một dạng nữa là Screen font, tức là Font dùng để hiển thị trên màn h́nh như MS serif, VK sans serif, Dialogdict. Loại font này thuộc dạng bitmap chứ không phải vector như True Type và Open Type. Screen font này hiển thị trên màn h́nh rất chuẩn và đẹp, v́ nó được kết cấu trên từng pixel trên màn h́nh, tuy nhiên, khi in ra hoặc phóng lớn th́ bị răng cưa, không đẹp bằng True type và Open Type.
  Dưới đây là các Icon để bạn dễ phân biệt phông chữ trên máy tính của bạn thuộc định dạng nào:


  Riêng các phông chữ dùng cho máy Macintost cũng có rất nhiều dạng nhưng trong phần này không nói tới, chỉ nói về các phông chữ cho PC trên hệ điều hành Windows mà thôi, v́ dạng này thông dụng nhất. Từ các yếu tố này, nên người thiết kế phông chữ phải biết cách sử dụng và hiệu chỉnh các h́nh ảnh theo dạng vector, nhất là cách dùng các đường cong bezier và các tiếp tuyến trong các chương tŕnh đồ họa như CorelDraw chẳng hạn.

  C̣n đây là font VK sans serif và font hệ thống của windows, các bạn có thể down về để chỉnh font cho famis, emap, pronet, vilis... nếu bị lỗi font. Xem thêm cách chỉnh font tại http://svquanlydat.com/@forum/showth...ted=1#post4211
  Nguồn: Tổng hợp Internet by Mr.Hai

  +3 EXP
  Lần sửa cuối bởi HoangChuong; 26-10-2011 lúc 09:02 PM
  Trần Thanh Hải - Pḥng TN&MT - UBND huyện Thạch Hà - tỉnh Hà Tĩnh
  Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê !!!

  Các bạn quan tâm ghé qua blog ủng hộ ḿnh với nhé. http://tranthanhhai.com

  Bạn vẫn có thể là một người trong ban quản trị nếu bạn tham gia nhiệt t́nh
  !

  Lưu ư:
  . Seach kỹ trước khi hỏi.
  . Đừng hỏi v́ sao bài bạn bị xóa nếu có nội dung quảng cáo - rao vặt, bài viết không dấu hoặc sai chuyên mục. Xem kỹ Nội quy SVquanlydat.comNội quy bài viết trên SVqld.

 2. The Following 7 Users Say Thank You to Mr Hai Dat For This Useful Post:
  duyphuc267 (11-11-2012), haj310192 (13-04-2015), hongnhan_92 (02-11-2012), langtienhooang (04-04-2013), Mr.Tê (03-03-2014), trungnguyenkb (20-04-2013)