Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 10

Chủ đề: Famis 2010

 1. #1
  Avatar của Mr Hai Dat
  .:: Người sáng lập Forum ::.
  Tham gia ngày
  Aug 2010
  Đến từ
  Đức Thọ - Hà Tĩnh
  Bài gửi
  3.490
  Thanks
  2.685
  Thanked 2.521 Times in 1.059 Posts
  104
  Giáo sư
   
   
  Số lần Cộng|Trừ: 0 Lần

  Famis 2010

  "Phần mềm tích hợp cho đo vẽ và bản đồ địa chính" (Field Work and Cadastral Mapping Intergrated Software - FAMIS) là một phần mềm nằm trong Hệ thống phần mềm chuẩn thống nhất trong ngành địa chính phục vụ lập bản đồ và hồ sơ địa chính.

  A. GIỚI THIỆU VỀ FAMIS
  Hệ thống phần mềm chuẩn thống nhất trong ngành địa chính phục vụ lập bản đồ và hồ sơ địa chính bao gồm 2 phần mềm lớn :

  "Phần mềm tích hợp cho đo vẽ và bản đồ địa chính" (Field Work and Cadastral Mapping Intergrated Software - FAMIS ) có khả năng xử lư số liệu đo ngoại nghiệp, xây dựng, xử lư và quản lư bản đồ địa chính số. Phần mềm đảm nhiệm công đoạn từ sau khi đo vẽ ngoại nghiệp cho đến hoàn chỉnh một hệ thống bản đồ địa chính số. Cơ sở dữ liệu bản đồ địa chính kết hợp với cơ sở dữ liệu Hồ sơ Địa chính để thành một cơ sở dữ liệu vẽ Bản đồ và Hồ sơ địa chính thống nhất.

  "Hệ quản trị cơ sở dữ liệu Hồ sơ Địa chính Cadastral Document Database Management System CADDB" là phần mềm thành lập và quản lư các thông tin vẽ hồ sơ địa chính. Hệ thống cung cấp các thông tin cần thiết để thành lập Bộ Hồ sơ Địa chính. Hỗ trợ công tác tra cứu, thanh tra, quản lư sử dụng đất. Cấp giấy chứng nhận sử dụng đất, thống kê t́nh h́nh sử dụng đất .v.v.

  B. CÁC CHỨC NĂNG CỦA PHẦN MỀM FAMIS:
  Các chức năng của phần mềm FAMIS được chia làm 2 nhóm lớn:
  Các chức năng làm việc với cơ sở dữ liệu trị đo
  Các chức năng làm việc với cơ sở dữ liệu bản đồ địa chính
  Các chức năng làm việc với cơ sở dữ liệu trị đo

  a. Quản lư khu đo: FAMIS quản lư các số liệu đo theo khu đo. Một đơn vẽ hành chính có thể được chia thành nhiều khu đo. Số liệu đo trong 1 khu có thể lưu trong 1 hoặc nhiều file dữ liệu. Người dùng có thể tự quản lư toàn bộ các file dữ liệu của ḿnh một cách đơn giản, tránh nhầm lẫn.

  b. Thu nhận số liệu trị đo: Trị đo được lấy vào theo những nguồn tạo số liệu phổ biến nhất ở Việt nam hiện nay :
  Từ các sổ đo điện tử ( Electronic Field Book ) của SOKKIA, TOPCON.
  Từ Card nhớ
  Từ các số liệu đo thủ công được ghi trong sổ đo.
  Từ phần mềm xử lư trị đo phổ biến SDR của DATACOM.

  c. Xử lư hướng đối tượng : Phần mềm cho phép người dùng bật / tắt hiển thị các thông tin cần thiết của trị đo lên màn h́nh. Xây dựng bộ mă chuẩn. Bộ mă chuẩn bao gồm hai loại mă : Mă định nghĩa đối tượng và mă điều khiển. Phần mềmcó khả năng tự động tạo bản đồ từ trị đo qua quá tŕnh xử lư mă.

  d. Giao diện hiển thị, sửa chữa rất tiện lợi, mềm dẻo. FAMIS cung cấp hai phương pháp để hiển thị, tra cứu và sửa chữa trị đo.
  Phương pháp 1: qua giao diện tương tác đồ họa màn h́nh. Người dùng chọn trực tiếp từng đối tượng cần sửa chữa qua hiển thị của nó trên màn h́nh
  Phương pháp 2 : qua bảng danh sách các trị đo. Mỗi một trị đo tương ứng với một bản ghi trong bảng này.

  e. Công cụ tính toán: FAMIS cung cấp rất đầy đủ, phong phú các công cụ tính toán : giao hội ( thuận nghịch mo tai khoan), vẽ theo hướng vuông góc, điểm giao, dóng hướng, cắt cạnh thửa .v.v. Các công cụ thực hiện đơn giản, kết quả chính xác. Các công cụ tính toán rất phù hợp với các thao tác đo vẽ mang đặc thù ở Việt nam.

  g. Xuất số liệu: Số liệu trị đo có thể được in ra các thiết bị ra khác nhau : máy in, máy vẽ. Các số liệu này cóng có thể xuất ra dưới các dạng file số liệu khác nhau để có thể trao đổi với các hệ thống phần mềmkhác như SDR.

  h. Quản lư và xử lư các đối tượng bản đồ: Các đối tượng bản đồ được sinh ra qua : tự động xử lư mă hoặc do người sử dụng vẽ vào qua vẽ trị các điểm đo. FAMIS cung cấp công cụ để người dùng dễ dàng lựa chọn lớp thông tin bản đồ cần sửa chữa và các thao tác chỉnh sửa trên các lớp thông tin này.

  C. CÁC CHỨC NĂNG LÀM VIỆC VỚI CƠ SỞ DỮ LIỆU BẢN ĐỒ ĐỊA CHÍNH :

  a. Nhập dữ liệu bản đồ từ nhiều nguồn khác nhau :
  Từ cơ sở dữ liệu trị đo. Các đối tượng bản đồ ở bên trị đo được đưa thẳng vào bản đồ địa chính.
  Từ các hệ thống GIS khác. FAMIS giao tiếp với các hệ thống GIS khác qua các file dữ liệu. FAMIS nhập những file sau : ARC của phần mềmARC/INFO ( ESRI - USA) , MIF của phần mềmMAPINFO ( MAPINFO - USA). DXF ,DWG của phần mềmAutoCAD (AutoDesk - USA), DGN của phần mềmGIS OFFICE ( INTERGRAPH - USA )
  Từ các công nghệ xây dựng bản đồ số : FAMIS giao tiếp trực tiếp với một số công nghệ xây dựng bản đồ số hiện đang được sử dụng ở Tổng cục Địa chính như : ảnh số ( IMAGE STATION), ảnh đơn ( IRASC , MGE-PC), vector h?a bản đồ ( GEOVEC MGE-PC)

  b. Quản lư các đối tượng bản đồ theo phân lớp chuẩn. FAMIS cung cấp bảng phân loại các lớp thông tin của bản đồ địa chính. Việc phân lớp và cách hiển thị các lớp thông tin tuân thủ theo qui phạm của Tổng cục Địa chính.

  c. Tạo vùng, tự động tính diện tích. Tự động sửa lỗi. Tự động phát hiện các lỗi c̣̣n lại và cho phép người dùng tự sửa. Chức năng thực hiện nhanh, mềm dẻo cho phép người dùng tạo vùng trên một phạm vi bất kỳ. Cấu trúc file dữ liệu tuân theo theo đúng mô h́nh topology cho bản đồ số vector.

  d. Hiển thị, chọn, sửa chữa các đối tượng bản đồ. Các chức năng này thực hiện dựa trên thị mạnh vẽ đồ họa sẵn có của MicroStation nên rất dễ dùng, phong phú, mềm dẻo, hiệu quả.

  c. Đăng kư sơ bộ ( qui chủ sơ bộ ). Đây là nhóm chức năng phục vụ công tác qui chủ tạm thời. Gán, hiển thị, sửa chữa các thông tin thuộc tính được gắn với thửa.

  d. Thao tác trên bản đồ địa chính. Bao gồm các chức năng tạo bản đồ địa chính từ bản đồ gốc. Tự động vẽ khung bản đồ địa chính. Đánh số thửa tự động.

  e. Tạo hồ sơ thửa đất. FAMIS cho phép tạo các loại hồ sơ thông dụng vẽ thửa đất bao gồm : Hồ sơ kỹ thuật thửa đất, Trích lục, Giấy chứng nhận. Dữ liệu thuộc tính của thửa có thể lấy trực tiếp qua quá tŕnh qui chủ tạm thời hoặc móc nối sang lấy trong cơ sở dữ liệu Hồ sơ Địa chính.

  f. Xử lư bản đồ: FAMIS cung cấp một số phép xử lư, thao tác thông dụng nhất trên bản đồ.
  Nắn bản đồ, chuyển từ hệ thống toạ độ này sang hệ thống tọa độ khác theo các phương pháp nắn affine, porjective.
  Tạo bản đồ chủ để từ trường dữ liệu. Xây dựng các bản đồ theo phân bậc số liệu. Kết hợp các phương pháp phân bậc trong bản đồ học và khả năng biểu diễn ( tô màu) của MicroStation, chức năng này cung cấp cho người dùng một công cụ rất hiệu quả làm việc với các loại bản đồ chuyên đề khác nhau.
  Vẽ nhăn bản đồ từ trường số liệu. Các số liệu thuộc tính gán với các đối tượng bản đồ có thể hiển thị thành các đối tượng đồ họa. Đây là một chức năng thuận tiện cho tŕnh bày và phân tích bản đồ.

  g. Liên kết với cơ sở dữ liệu Hồ sơ Địa chính. Nhóm chức năng thực hiện việc giao tiếp và kết nối với cơ sở dữ liệu và Hệ quản trị Hồ sơ Địa chính. Các chức năng này đảm bảo cho 2 phần mềmFAMIS và CADDB tạo thành một hệ thống thống nhất. Chức năng cho phép trao đổi dữ liệu hai chiều giữa 2 cơ sở dữ liệu cơ sở dữ liệu Bản đồ Địa chính và cơ sở dữ liệu Hồ sơ Địa chính , giữa 2 hệ thống phần mềmFAMIS và CADDB.

  Phần mềm FAMIS phiên bản 25/07/2010 có thêm 1 số tính năng mới sau:

  1. Thêm bản mô tả hiện trạng sử dụng của thửa đất
  2. Chức năng tạo bản đồ địa chính và vẽ khung bản đồ được tính theo trục chính là 500.000m (phù hợp với quy phạm đọ đạc và thành lập bản đồ địa chính mới).
  3. Cải tiến chức năng xuất ra sơ đồ thửa đất để phục vụ in Giấy chứng nhận
  4. Điều chỉnh chức năng vẽ nhăn để đảm bảo tính cân đối của nhăn thửa.

  Các bạn quan tâm có thể down về dùng tại link sau:


  Phần mềm:
  Click here to download

  Link trên không được bản thử link này: Hướng dẫn sử dụng:

  Click here to download
  Link trên không được bản thử link này:

  +5 EXP
  Lần sửa cuối bởi HoangChuong; 09-03-2012 lúc 09:14 PM
  Trần Thanh Hải - Pḥng TN&MT - UBND huyện Thạch Hà - tỉnh Hà Tĩnh
  Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê !!!

  Các bạn quan tâm ghé qua blog ủng hộ ḿnh với nhé. http://tranthanhhai.com

  Bạn vẫn có thể là một người trong ban quản trị nếu bạn tham gia nhiệt t́nh
  !

  Lưu ư:
  . Seach kỹ trước khi hỏi.
  . Đừng hỏi v́ sao bài bạn bị xóa nếu có nội dung quảng cáo - rao vặt, bài viết không dấu hoặc sai chuyên mục. Xem kỹ Nội quy SVquanlydat.comNội quy bài viết trên SVqld.

 2. The Following 5 Users Say Thank You to Mr Hai Dat For This Useful Post:
  pducanh (26-04-2011), SIR HA (25-09-2010), toiditimem0816 (25-04-2013), tungquyen1710 (22-09-2011)

 3. #2
  Avatar của dailammoc
  Thành viên SVQLD
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Đến từ
  lạng sơn
  Bài gửi
  17
  Thanks
  8
  Thanked 15 Times in 7 Posts
  1
  Sinh viên xuất sắc
   
   
  Số lần Cộng|Trừ: 0 Lần
  ḿnh down về sao ko thấy file cài đặt ở đâu vậy bạn,cái famis 2010 cài như thế nào

  Khách hăy cùng dailammoc xây dựng cộng đồng SVQuanLyDat nhé

 4. #3
  Avatar của Mr Hai Dat
  .:: Người sáng lập Forum ::.
  Tham gia ngày
  Aug 2010
  Đến từ
  Đức Thọ - Hà Tĩnh
  Bài gửi
  3.490
  Thanks
  2.685
  Thanked 2.521 Times in 1.059 Posts
  104
  Giáo sư
   
   
  Số lần Cộng|Trừ: 0 Lần
  Bạn copy vào ổ cài đặt
  Để chạy phần mềm, mở file bản đồ cần biên tập bằng Microstation, nạp ứng dụng bằng lệnh Mdl load, t́m đường dẫn tới thư mục chứa file Famis.ma, kích chọn, load

  Trần Thanh Hải - Pḥng TN&MT - UBND huyện Thạch Hà - tỉnh Hà Tĩnh
  Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê !!!

  Các bạn quan tâm ghé qua blog ủng hộ ḿnh với nhé. http://tranthanhhai.com

  Bạn vẫn có thể là một người trong ban quản trị nếu bạn tham gia nhiệt t́nh
  !

  Lưu ư:
  . Seach kỹ trước khi hỏi.
  . Đừng hỏi v́ sao bài bạn bị xóa nếu có nội dung quảng cáo - rao vặt, bài viết không dấu hoặc sai chuyên mục. Xem kỹ Nội quy SVquanlydat.comNội quy bài viết trên SVqld.

 5. #4
  Avatar của dailammoc
  Thành viên SVQLD
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Đến từ
  lạng sơn
  Bài gửi
  17
  Thanks
  8
  Thanked 15 Times in 7 Posts
  1
  Sinh viên xuất sắc
   
   
  Số lần Cộng|Trừ: 0 Lần
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mr Hai Dat Xem bài viết
  Bạn copy vào ổ cài đặt
  Để chạy phần mềm, mở file bản đồ cần biên tập bằng Microstation, nạp ứng dụng bằng lệnh Mdl load, t́m đường dẫn tới thư mục chứa file Famis.ma, kích chọn, load
  thank bạn nhiều. mà bạn cho ḿnh hỏi phần mềm để sửa lỗi ḿnh copy của các bạn ở lớp ḿnh là có 2 file MRFTOOLKIT8 và MRFTOOLK có phải 2file này là một không.hay là khác nhau.cám ơn bạn nhiều

  Khách hăy cùng dailammoc xây dựng cộng đồng SVQuanLyDat nhé

 6. #5
  Avatar của Mr Hai Dat
  .:: Người sáng lập Forum ::.
  Tham gia ngày
  Aug 2010
  Đến từ
  Đức Thọ - Hà Tĩnh
  Bài gửi
  3.490
  Thanks
  2.685
  Thanked 2.521 Times in 1.059 Posts
  104
  Giáo sư
   
   
  Số lần Cộng|Trừ: 0 Lần
  Chính là sửa lỗi tự động đó bạn.

  Gửi bạn bộ cài:

  Lần sửa cuối bởi HoangChuong; 24-10-2011 lúc 10:04 PM
  Trần Thanh Hải - Pḥng TN&MT - UBND huyện Thạch Hà - tỉnh Hà Tĩnh
  Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê !!!

  Các bạn quan tâm ghé qua blog ủng hộ ḿnh với nhé. http://tranthanhhai.com

  Bạn vẫn có thể là một người trong ban quản trị nếu bạn tham gia nhiệt t́nh
  !

  Lưu ư:
  . Seach kỹ trước khi hỏi.
  . Đừng hỏi v́ sao bài bạn bị xóa nếu có nội dung quảng cáo - rao vặt, bài viết không dấu hoặc sai chuyên mục. Xem kỹ Nội quy SVquanlydat.comNội quy bài viết trên SVqld.

 7. #6
  Avatar của Mr.Share
  Mem upload
  Tham gia ngày
  Sep 2010
  Đến từ
  Hà Tĩnh ḿnh thương
  Tuổi
  27
  Bài gửi
  312
  Thanks
  12
  Thanked 328 Times in 79 Posts
  11
  Giáo sư
   
   
  Số lần Cộng|Trừ: 0 Lần
  FAMIS 2010 - Phần mềm tích hợp cho đo vẽ và bản đồ địa chính (Field Work and Cadastral Mapping Intergrated Software - FAMIS ) " là một phần mềm nằm trong Hệ thống phần mềm chuẩn thống nhất trong ngành địa chính phục vụ lập bản đồ và hồ sơ địa chính.

  * Nếu link bị hỏng bạn hăy reply chúng tôi sẽ up lại hoặc t́m link thay thế cho bạn.
  * Nếu không t́m thấy tài nguyên ḿnh cần, bạn có thể post yêu cầu tại Yêu cầu tài liệu chúng tôi sẽ gửi link cho bạn trong thời gian sớm nhất.
  * Nếu thấy bài viết hay, có ích bạn hăy bấm nút Thanks để ủng hộ người viết .
  * Những bài viết không có dấu sẽ bị XÓA ngay mà không cần báo trước.

  ^^!!! HTTP://SVQUANLYDAT.COM ^^!!!

 8. #7
  Avatar của huanbc
  Mod thử việc
  Tham gia ngày
  May 2011
  Đến từ
  ba chẽ - quảng ninh
  Bài gửi
  114
  Thanks
  26
  Thanked 72 Times in 34 Posts
  3
  Thạc sỹ
   
   
  Số lần Cộng|Trừ: 0 Lần
  fasmis 2010 có hỗ trợ Microstation v8 ko vậy ?

  —╬ღ♥ღ♥ °•° ─»†™ Profile ™†°•° ♥ღ ♥ღ╬—
  Nick name : HUANBC
  Tên thật : LÊ MINH HUẤN
  Quê quán : Ba Chẽ - Quảng Ninh
  Sinh năm : 1990
  Yahoo : mr.huanbc
  Email : mr.huanbc@gmail.com

 9. #8
  Avatar của thanhpv
  Thành viên SVQLD
  Tham gia ngày
  Aug 2011
  Đến từ
  Đà Nẵng
  Bài gửi
  1
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  1
  Tân sinh viên
   
   
  Số lần Cộng|Trừ: 0 Lần
  Chào bạn Mr. hai Dat cho minh hỏi chút. sao minh load famis lên rồi mà không kết nối được với CSDL là sao nhi? ḿnh đă fun điểm bằng Cesmap trên cad rồi chuyển duôi .dxf. mở ME lên import sang.
  Ḿnh gặp một số lỗi sau:
  1. Khi kết nối với CSDL bên famis th́ no báo lỗi CraeteOffsetLap.
  2. Vẽ giả định vài thửa trên nền ME, sau đó load Famis lên. có kết nối được với CSDL, khi tao vùng nó báo lỗi arc?? không tạo được tâm thửa bạn ah
  3. Cách khắc phục khi cái bảng báo lỗi hiện ra mà không tắt được
  Thanhk bạn nhiều

  +1 EXP
  Khách hăy cùng thanhpv xây dựng cộng đồng SVQuanLyDat nhé

 10. #9
  Avatar của Mr Hai Dat
  .:: Người sáng lập Forum ::.
  Tham gia ngày
  Aug 2010
  Đến từ
  Đức Thọ - Hà Tĩnh
  Bài gửi
  3.490
  Thanks
  2.685
  Thanked 2.521 Times in 1.059 Posts
  104
  Giáo sư
   
   
  Số lần Cộng|Trừ: 0 Lần
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thanhpv Xem bài viết
  Chào bạn Mr. hai Dat cho minh hỏi chút. sao minh load famis lên rồi mà không kết nối được với CSDL là sao nhi? ḿnh đă fun điểm bằng Cesmap trên cad rồi chuyển duôi .dxf. mở ME lên import sang.
  Ḿnh gặp một số lỗi sau:
  1. Khi kết nối với CSDL bên famis th́ no báo lỗi CraeteOffsetLap.
  2. Vẽ giả định vài thửa trên nền ME, sau đó load Famis lên. có kết nối được với CSDL, khi tao vùng nó báo lỗi arc?? không tạo được tâm thửa bạn ah
  3. Cách khắc phục khi cái bảng báo lỗi hiện ra mà không tắt được
  Thanhk bạn nhiều
  Ḿnh chưa sử dụng cesmap bao giờ nên cũng không rơ lắm. Bạn có thể gửi file của bạn lên forum, ḿnh sẽ check cho. Chỗ ḿnh làm sử dụng Mic, Emap và Famis để biên tập bản đồ thôi. ^^
  Báo lỗi CraeteOffsetLap vẫn chạy b́nh thường.
  Sau khi vẽ vùng, bạn vào Cơ sở dữ liệu bản đồ\ Quản lư bản đồ\ Kết nối với cơ sở dữ liệu
  Sau đó vào Cơ sở dữ liệu bản đồ\ Tạo topology và chạy sửa lỗi, nhớ đặt thông số đúng với lớp ranh thửa.
  Sau đó khởi tạo topology.
  Nếu làm đúng như vậy mà ko đựợc th́ ḿnh nghĩ do famis của bạn bị lỗi, bạn nên cài lại famis mới.
  Lỗi như bạn nói trên là nó ko định nghĩa được tâm thửa (do chưa khép thửa chẳng hạn), bạn chạy sửa lỗi để kiểm tra.
  C̣n bảng báo lỗi th́ bạn chỉ thu nhỏ được nó xuống chứ ko tắt được (trừ khi tắt Microstation) ^^

  +1 EXP
  Trần Thanh Hải - Pḥng TN&MT - UBND huyện Thạch Hà - tỉnh Hà Tĩnh
  Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê !!!

  Các bạn quan tâm ghé qua blog ủng hộ ḿnh với nhé. http://tranthanhhai.com

  Bạn vẫn có thể là một người trong ban quản trị nếu bạn tham gia nhiệt t́nh
  !

  Lưu ư:
  . Seach kỹ trước khi hỏi.
  . Đừng hỏi v́ sao bài bạn bị xóa nếu có nội dung quảng cáo - rao vặt, bài viết không dấu hoặc sai chuyên mục. Xem kỹ Nội quy SVquanlydat.comNội quy bài viết trên SVqld.

 11. #10
  Avatar của luongcongvu
  Thành viên SVQLD
  Tham gia ngày
  Oct 2012
  Đến từ
  Yên Bái
  Tuổi
  27
  Bài gửi
  1
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  1
  Tân sinh viên
   
   
  Số lần Cộng|Trừ: 0 Lần
  Các anh ơi!e ở yên bái, máy topcon 603 của e bị lỗi khi đặt điểm 1 làm trạm máy dc nhưng nó lại không cho ḿnh nhập tọa độ giả định vào, e ko biết bị làm sao nữa, nếu a nào biết về may giúp e vơi

  Khách hăy cùng luongcongvu xây dựng cộng đồng SVQuanLyDat nhé