Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 10
 1. #1
  Avatar của sondiachinh
  Điều hành viên chính
  Tham gia ngày
  Mar 2012
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài gửi
  442
  Thanks
  164
  Thanked 226 Times in 167 Posts
  3
  Giáo sư
   
   
  Số lần Cộng|Trừ: 0 Lần

  Giới thiệu trường ĐH Mỏ - Địa Chất

  Địa chỉ: Đông Ngạc, Từ Liêm, Hà Nội
  Website: http://www.humg.edu.vn


  + Ngày 08 tháng 8 năm 1966, theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp (nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo) Thủ tướng Chính phủ ra quyết định thành lập Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Nhà trường có nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật phục vụ các ngành điều tra cơ bản, khai thác tài nguyên khoáng sản.
  Ngày 15 tháng 11 năm 1966 năm học đầu tiên được khai giảng tại xă Nguyệt Đức, huyện Thuận Thành, tỉnh Hà Bắc (hiện nay là tỉnh Bắc Ninh). Kể từ đó đến nay Nhà trường lấy ngày 15/11 làm ngày kỷ niệm thành lập Trường - ngày hội truyền thống của các thế hệ thầy và tṛ Trường Đại học Mỏ - Địa chất.
  + Sau 40 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Mỏ - Địa chất thực sự là trung tâm đào tạo lớn nhất của cả nước về các lĩnh vực Mỏ, Địa chất, Trắc địa - Bản đồ, Dầu khí, với tŕnh độ cao đẳng, đại học và trên đại học.
  Hàng vạn kỹ sư tốt nghiệp ra trường đă đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xă hội của đất nước. Nhiều người đă trở thành cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước, những cán bộ khoa học đầu ngành trên nhiều lĩnh vực.
  Các thế hệ thầy giáo, cô giáo và sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất vô cùng phấn khởi và tự hào về sự trưởng thành của Nhà trường - đơn vị được tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và Huân chương Hồ Chí Minh.
  - Giai đoạn tiền thân.
  + Tháng 8 năm 1964, cuộc chiến tranh xâm lược của đế quốc Mỹ lan rộng ra miền Bắc. Để tiếp tục duy tŕ công tác đào tạo trong hoàn cảnh có chiến tranh, tháng 9 năm 1965, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, trong đó có khoa Mỏ - Địa chất đă sơ tán lên vùng núi tỉnh Lạng Sơn. Tại đây, thầy và tṛ đă bất chấp bom đạn, khắc phục mọi khó khăn, xây dựng lớp học, pḥng thí nghiệm, xưởng thực tập, nhà ở, tiếp tục công việc giảng dạy và học tập.
  + Theo chủ trương của Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp (nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo), tháng 4 năm 1966, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội ra quyết định thành lập Ban trù bị chuẩn bị thành lập Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Ngày 8 tháng 8 năm 1966, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định 147/CP cho phép thành lập Trường Đại học Mỏ - Địa chất trên cơ sở Khoa Mỏ - Địa chất của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ngày 31 tháng 8 năm 1966 tại chùa Bút Tháp - Đ́nh Tổ - Thuận Thành - Hà Bắc (nay là Bắc Ninh) đă diễn ra lễ công bố Quyết định thành lập Trường Đại học Mỏ - Địa chất.
  + Ngày 15 tháng 11 năm 1966, Trường ĐH Mỏ - Địa chất chính thức khai giảng khoá học đầu tiên. Từ đó, ngày 15 tháng 11 hằng năm được lấy làm ngày truyền thống của trường.
  - Giai đoạn sơ tán tại Hà Bắc (1966 - 1974)
  + Những năm đầu mới thành lập, trong hoàn cảnh cả nước có chiến tranh, Nhà trường phải hoạt động phân tán trên địa bàn rộng thuộc các thôn, xă của hai huyện Thuận Thành (Hà Bắc) và Mỹ Văn (Hải Hưng). Lúc đó, trường có 4 khoa: Mỏ, Địa chất, Địa chất Công tŕnh, Trắc địa và 2 ban (Khoa học cơ bản, Tại chức) với 11 bộ môn chuyên môn, 6 bộ môn cơ bản và cơ sở. Khoá đầu tiên (Khóa 11) gồm 623 sinh viên hệ dài hạn và 77 sinh viên hệ chuyên tu. Mọi cơ sở vật chất phục vụ cho giảng dạy và học tập của Nhà trường lúc này chủ yếu nhờ vào sự giúp đỡ tận t́nh của chính quyền và nhân dân địa phương nơi sơ tán. Bên cạnh đó có sự đóng góp không nhỏ công sức của thầy và tṛ Nhà trường.
  + Thực hiện chỉ thị số 222/CT-TTg ngày 7/8/1970 của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Mỏ - Địa chất là một trong những đơn vị đầu tiên đưa sinh viên xuống các cơ sở sản xuất vừa học vừa làm ở vùng công nghiệp Than Quảng Ninh, các đoàn Địa chất, Trắc địa - Bản đồ trên khắp mọi miền đất nước. Nhà trường cũng đă thực hiện tốt Nghị quyết 124/NQ - TW ngày 24/6/1966 của Trung ương về công tác nghiên cứu khoa học. Trong những năm 1966 - 1976, thầy giáo và sinh viên đă hoàn thành 10 đề tài cấp Nhà nước và cấp Bộ, 52 đề tài cấp Trường, hàng trăm hợp đồng phục vụ sản xuất và chiến đấu. Tiêu biểu là công tŕnh H8 (sân bay ngầm) do thầy và tṛ khoa Mỏ cùng đơn vị Công binh thực hiện thành công. Với những đóng góp to lớn vào công tŕnh này Nhà trường đă vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương chiến công Hạng III. Ngoài ra, thầy và tṛ khoa Trắc địa đă thực hiện công tŕnh đo vẽ bản đồ địa h́nh cho các tỉnh Hà Bắc, Bắc Thái, Lai Châu, phục vụ kịp thời cho sản xuất và chiến đấu. Những cố gắng nỗ lực đó của thầy và tṛ Nhà trường đă được các địa phương đánh giá cao và tặng thưởng nhiều bằng khen.
  + Theo tiếng gọi của Đảng, Nhà trường đă có 1050 cán bộ và sinh viên lên đường nhập ngũ. Hàng trăm người đă trực tiếp tham gia chiến đấu trên các chiến trường A.B.C. Nhiều người trong số họ đă cống hiến xương máu và cả tuổi thanh xuân của ḿnh cho Tổ quốc. Theo thống kê chưa đầy đủ, Nhà trường đă có 4 liệt sỹ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nhiều đồng chí sau khi hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu đă trở lại giảng đường tiếp tục giảng dạy và học tập, góp phần xứng đáng vào việc xây dựng và phát triển Nhà trường. Hiện nay, Nhà trường có gần 100 hội viên Hội cựu chiến binh. Đây là một tổ chức chính trị xă hội mới trong nhà trường, được thành lập năm 2000. Tổ chức này đặt dưới sự lănh đạo của Đảng uỷ trường và Hội cựu chiến binh thành phố Hà Nội.
  - Giai đoạn xây dựng trường ở Phổ Yên - Bắc Thái (1974 - 1984)
  + Đầu năm 1974, Đảng uỷ, Ban giám hiệu Nhà trường quyết định chuyển toàn bộ cơ sở của trường từ Thuận Thành - Hà Bắc lên Phổ Yên - Bắc Thái, mở đầu một thời kỳ mới trong quá tŕnh xây dựng và phát triển của trường.
  Tại đây, thầy và tṛ Nhà trường một lần nữa phát huy tinh thần tự lực, tự cường, bắt tay vào việc xây dựng lớp học, pḥng thí nghiệm, hội trường, nhà ăn, kư túc xá sinh viên và khu tập thể cán bộ công chức. Mặc dù cuộc sống hết sức khó khăn, thiếu lương thực, thực phẩm, thiếu điện, thiếu nước... nhưng với sự nỗ lực vượt bậc, trong một thời gian ngắn, nhà trường đă xây dựng được 19.500m2 nhà cấp bốn trên một diện tích rộng hàng chục ha, đủ đảm bảo cho các hoạt động giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, ăn ở sinh hoạt của cán bộ công chức và sinh viên.
  Sau khi miền Nam được hoàn toàn giải phóng, đất nước được độc lập thống nhất, theo chủ trương của Đảng và Nhà nước, đă có hàng chục cán bộ quản lư, cán bộ giảng dạy của trường hăng hái nhận nhiệm vụ vào Nam công tác. Tháng 4 năm 1977, Đảng uỷ Ban giám hiệu Nhà trường quyết định thành lập khoa Dầu khí để đào tạo các kỹ sư thăm ḍ khai thác dầu khí, góp phần xây dựng ngành Dầu khí non trẻ ở Việt Nam.
  Bên cạnh việc tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo đại học, năm 1976, trường ĐH Mỏ - Địa chất là một trong những trường đại học đầu tiên ở Việt Nam được Chính phủ cho phép mở bậc đào tạo nghiên cứu sinh. Năm 1977, Nhà trường đă tổ chức thành công Lễ bảo vệ luận án PTS đầu tiên trong các trường đại học kỹ thuật ở nước ta.
  + Trong thời gian 10 năm ở Phổ Yên - Bắc Thái, Nhà trường đă phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn thiếu thốn để xây dựng trường. Một mặt Nhà trường đă duy tŕ công tác đào tạo sinh viên, kịp thời cung cấp cán bộ khoa học kỹ thuật cho các ngành. Mặt khác, Nhà trường đă chú trọng đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, phục vụ sản xuất. Thời kỳ này Nhà trường đă có hàng chục đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ, hàng trăm đề tài cấp trường và hợp đồng phục vụ sản xuất. Mặc dù điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn, Nhà trường vẫn duy tŕ tổ chức định kỳ (hai năm một lần) Hội nghị khoa học của cán bộ và sinh viên, xuất bản đều đặn các Tuyển tập các công tŕnh khoa học của trường.
  - Xây dựng trường chính quy tại Hà Nội
  + Tháng 9 năm 1981, UBND thành phố Hà Nội ra quyết định cấp đất cho Trường xây dựng tại cánh đồng thuộc ba xă: Cổ Nhuế, Phú Minh và Thượng Cát. Từ đó bắt đầu một thời kỳ mới của nhà trường: vừa tiếp tục duy tŕ mọi hoạt động của Nhà trường ở Phổ Yên - Bắc Thái, vừa tích cực tổ chức xây dựng cơ sở mới ở Cổ Nhuế - Từ Liêm - Hà Nội để sớm đưa toàn bộ Nhà trường về Hà Nội. Đến cuối năm 1984, Nhà trường đă xây dựng được 6.500m2 nhà cấp bốn và đă chuyển toàn bộ hoạt động của Nhà trường về Hà Nội.
  Tuy được chuyển về Hà Nội, nhưng cơ sở vật chất của Nhà trường c̣n nhiều thiếu thốn, trường ở xa đường giao thông nên điều kiện đi lại rất khó khăn nhất là những ngày mưa băo. V́ thế các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của trường c̣n nhiều hạn chế. Trường chưa ra trường, lớp chưa ra lớp, thầy và tṛ chưa thật sự yên tâm giảng dạy và học tập.
  Năm 1986, cấp trên đă quyết định giao cho trường cơ sở khách sạn quốc tế đang xây dựng dở dang để sửa chữa thành cơ sở vĩnh cửu của nhà trường. Khu khách sạn này chính là khu trung tâm của trường hiện nay thuộc địa phận xă Đông Ngạc - Từ Liêm - Hà Nội. Tại đây, một lần nữa cán bộ công chức và sinh viên trường Đại học Mỏ - Địa chất lại bắt tay vào xây dựng cải tạo khu trường mới. Bằng quyết tâm và nỗ lực vượt bậc, tranh thủ sự quan tâm giúp đỡ tận t́nh của các cấp lănh đạo và các ngành, Nhà trường đă triển khai từng bước có hiệu quả công tác cải tạo và xây dựng trường mới.
  + Đến nay, qua 40 năm xây dựng và phát triển, nhất là trong 20 năm đổi mới trong điều kiện hết sức khó khăn, nhưng Trường Đại học Mỏ-Địa chất đă phấn đấu không ngừng, vượt qua các khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đă tạo được những bước tiến mang tính chất đột phá và đạt được nhiều thành tích trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, quan hệ quốc tế, xây dựng đội ngũ, xây dựng cơ sở vật chất, thực hiện nghiêm chỉnh chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước tạo nên những nền tảng vững chắc để đưa Trường đi lên trong thời kỳ đổi mới. Có được thành quả trên là nhờ sự lănh đạo sáng suốt và nhạy bén của Đảng uỷ, với sự năng động và sáng tạo của Hiệu trưởng cùng Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội sinh viên, tập thể cán bộ công chức và sinh viên trong toàn trường đă đoàn kết nhất trí, năng động sáng tạo dám nghĩ dám làm và dám chịu trách nhiệm vượt qua khó khăn gian khổ thực hiện thắng lợi mục tiêu đổi mới của Nhà trường đề ra. Hàng vạn sinh viên tốt nghiệp ra trường, đă cống hiến tài năng, trí tuệ góp phần phát triển nền kinh tế quốc dân. Một số đă phấn đấu trở thành những nhà khoa học đầu ngành, những cán bộ quản lư chủ chốt ở các cơ quan, ở các địa phương đă và đang phát huy tài năng của ḿnh trên mọi miền đất nước. Đặc biệt, trong đội ngũ đó có những sinh viên trưởng thành trên mọi lĩnh vực, đảm trách các chức vụ quan trọng của Đảng và Nhà nước, Quốc hội, và các đoàn thể chính trị - xă hội khác. Có đồng chí đă được Nhà nước phong tặng danh hiệu "Anh hùng Lao động" trong thời kỳ đổi mới.

  - Xin chào mừng toàn thể các bạn đang và đă học tập tại trường ĐH Mỏ - Địa Chất tham gia vào diễn đàn svquanlydat.com để chúng ta cùng trao đổi và giúp đỡ nhau trong học tập cũng như trao đổi kinh nghiệm sống.
  Thân !!

  +5 EXP
  Lần sửa cuối bởi sondiachinh; 22-04-2012 lúc 03:03 PM
  Trâu ơi tao vất hơn mày !
  Mày cày một vụ tao cày cả năm !

  Luôn luôn lắng nghe, sẵn sàng chia sẻ, dù đúng hay sai. Đa phần toàn sai !

  Gmail: sonsockk3@gmail.com
  SDT: 0973 681 618
  Email: tinhanhdaiduong_traoemtrondoi@yahoo.com

 2. Thành viên đă ấn Thanks
  Mr Hai Dat (14-05-2012)

 3. #2
  Avatar của bachmithan
  Thành viên SVQLD
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài gửi
  15
  Thanks
  76
  Thanked 19 Times in 8 Posts
  2
  Kỹ sư
   
   
  Số lần Cộng|Trừ: 0 Lần
  Chào. Tui bên lớp Địa Chính 53. Có ǵ xin chỉ bảo thêm.

  Khách hăy cùng bachmithan xây dựng cộng đồng SVQuanLyDat nhé

 4. Thành viên đă ấn Thanks
  Mr Hai Dat (14-05-2012)

 5. #3
  Avatar của sondiachinh
  Điều hành viên chính
  Tham gia ngày
  Mar 2012
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài gửi
  442
  Thanks
  164
  Thanked 226 Times in 167 Posts
  3
  Giáo sư
   
   
  Số lần Cộng|Trừ: 0 Lần
  Hân hạnh chào bachmithan. Ḿnh đă ra trường khá lâu rồi ! Có gi ḿnh trao đổi trên diễn đàn nhá !

  Trâu ơi tao vất hơn mày !
  Mày cày một vụ tao cày cả năm !

  Luôn luôn lắng nghe, sẵn sàng chia sẻ, dù đúng hay sai. Đa phần toàn sai !

  Gmail: sonsockk3@gmail.com
  SDT: 0973 681 618
  Email: tinhanhdaiduong_traoemtrondoi@yahoo.com

 6. Thành viên đă ấn Thanks
  Mr Hai Dat (14-05-2012)

 7. #4
  Avatar của Quoctuan882004
  Thành viên SVQLD
  Tham gia ngày
  May 2012
  Đến từ
  lào Cai
  Bài gửi
  56
  Thanks
  11
  Thanked 29 Times in 26 Posts
  2
  Kỹ sư
   
   
  Số lần Cộng|Trừ: 0 Lần
  Trường đại học mỏ địa chất thi vào có cao lắm không anh.Trường đấy kỹ sư đo đạc giỏi lắm th́ phải.Thấy đâu đâu cũng tuyển dụng kỹ sư trường đại học mỏ địa chất.

  Khách hăy cùng Quoctuan882004 xây dựng cộng đồng SVQuanLyDat nhé

 8. Thành viên đă ấn Thanks
  Mr Hai Dat (11-04-2013)

 9. #5
  Avatar của sondiachinh
  Điều hành viên chính
  Tham gia ngày
  Mar 2012
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài gửi
  442
  Thanks
  164
  Thanked 226 Times in 167 Posts
  3
  Giáo sư
   
   
  Số lần Cộng|Trừ: 0 Lần
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Quoctuan882004 Xem bài viết
  Trường đại học mỏ địa chất thi vào có cao lắm không anh.Trường đấy kỹ sư đo đạc giỏi lắm th́ phải.Thấy đâu đâu cũng tuyển dụng kỹ sư trường đại học mỏ địa chất.
  La Liếm gi ở đây thế mày !

  Trâu ơi tao vất hơn mày !
  Mày cày một vụ tao cày cả năm !

  Luôn luôn lắng nghe, sẵn sàng chia sẻ, dù đúng hay sai. Đa phần toàn sai !

  Gmail: sonsockk3@gmail.com
  SDT: 0973 681 618
  Email: tinhanhdaiduong_traoemtrondoi@yahoo.com

 10. #6
  Avatar của Mr Hai Dat
  .:: Người sáng lập Forum ::.
  Tham gia ngày
  Aug 2010
  Đến từ
  Đức Thọ - Hà Tĩnh
  Bài gửi
  3.489
  Thanks
  2.684
  Thanked 2.515 Times in 1.059 Posts
  104
  Giáo sư
   
   
  Số lần Cộng|Trừ: 0 Lần
  Trích dẫn Nguyên văn bởi sondiachinh Xem bài viết
  La Liếm gi ở đây thế mày !
  Bạn cũ chăng? ^^

  Trần Thanh Hải - Pḥng TN&MT - UBND huyện Thạch Hà - tỉnh Hà Tĩnh
  Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê !!!

  Các bạn quan tâm ghé qua blog ủng hộ ḿnh với nhé. http://tranthanhhai.com

  Bạn vẫn có thể là một người trong ban quản trị nếu bạn tham gia nhiệt t́nh
  !

  Lưu ư:
  . Seach kỹ trước khi hỏi.
  . Đừng hỏi v́ sao bài bạn bị xóa nếu có nội dung quảng cáo - rao vặt, bài viết không dấu hoặc sai chuyên mục. Xem kỹ Nội quy SVquanlydat.comNội quy bài viết trên SVqld.

 11. #7
  Avatar của MNhut
  Moderators
  Tham gia ngày
  Oct 2010
  Đến từ
  Pleiku - Gia Lai
  Bài gửi
  132
  Thanks
  20
  Thanked 133 Times in 53 Posts
  3
  Tiến sỹ
   
   
  Số lần Cộng|Trừ: 0 Lần
  Bạn cùng Công ty chứ h́

  * Viết Tiếng Việt có dấu là tôn trọng người đọc, là thể hiện sự trong sáng của Tiếng Việt.
  * Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rơ nguồn là tôn trọng người viết và tôn trọng chính ḿnh.
  * Không spam và post bài dưới 10 kư tự hoặc chỉ có smilies, không post hai bài liên tiếp trong một đề tài.
  * Hăy nhấn nút thank cho bài viết có ích!
  Tel: 0976.76.86.61. Email: nhutnguyen158@gmail.com

 12. Thành viên đă ấn Thanks
  Mr Hai Dat (19-06-2012)

 13. #8
  Avatar của buianhtuantd
  Thành viên SVQLD
  Tham gia ngày
  Nov 2010
  Đến từ
  Hải dương
  Bài gửi
  25
  Thanks
  0
  Thanked 13 Times in 5 Posts
  1
  Sinh viên xuất sắc
   
   
  Số lần Cộng|Trừ: 0 Lần
  http://www.humg.edu.vn/vi/ Welcome to HUMG - Hanoi University of Mining and Geolog

  • Ths. BÙI HỮU TUẤN
   Trung tâm Tư vấn Trắc địa và Xây dựng
   Viện Khoa học công nghệ XD - IBST
   81 – Trần Cung – Cầu Giấy – Hà Nội

   Mail:BuiHuuTuantd@gmail.com
   Điện thoại:0168 537 0112

   Cung cấp các dịch vụ:
   + Khảo sát địa h́nh,địa chất;
   + Quan trắc công tŕnh;
   + Tư vấn giám sát; Thẩm tra, thiết kế;
   + Tư vấn kiểm định, đánh giá chất lượng công tŕnh;
   + Kiểm tra và chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn
   chịu lực công tŕnh xây dựng;

   Trân Trọng Những Giá Trị Cuộc Sống!
  • ***************************

 14. Thành viên đă ấn Thanks
  Mr Hai Dat (19-06-2012)

 15. #9
  Avatar của sondiachinh
  Điều hành viên chính
  Tham gia ngày
  Mar 2012
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài gửi
  442
  Thanks
  164
  Thanked 226 Times in 167 Posts
  3
  Giáo sư
   
   
  Số lần Cộng|Trừ: 0 Lần
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mr Hai Dat Xem bài viết
  Bạn cũ chăng? ^^
  Làm cùng em anh ak ! Hehe !

  Trâu ơi tao vất hơn mày !
  Mày cày một vụ tao cày cả năm !

  Luôn luôn lắng nghe, sẵn sàng chia sẻ, dù đúng hay sai. Đa phần toàn sai !

  Gmail: sonsockk3@gmail.com
  SDT: 0973 681 618
  Email: tinhanhdaiduong_traoemtrondoi@yahoo.com

 16. #10
  Avatar của hamy1312
  Miss SVquanlydat
  Tham gia ngày
  Mar 2011
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài gửi
  12
  Thanks
  3
  Thanked 4 Times in 3 Posts
  1
  Tân sinh viên
   
   
  Số lần Cộng|Trừ: 0 Lần
  yep... em địa chính 55^^ .Mong các anh chỉ giáo

  Khách hăy cùng hamy1312 xây dựng cộng đồng SVQuanLyDat nhé

 17. The Following 2 Users Say Thank You to hamy1312 For This Useful Post:
  Mr Hai Dat (11-04-2013), sondiachinh (11-04-2013)